Ruengdd เรื่องเด่น ประเด็นร้อน รวมเรื่องฮิต ทุกวัน

วันจันทร์ที่ 9 มกราคม พ.ศ. 2555

คำทำนายวันสิ้นโลก 2012คำทำนายวันสิ้นโลก 2012 5/5 End


2012 เรื่องจริงผ่านจอ โลกแตก 


2012 โลกาวินาศ (ไทยโพสต์)

          ปี 2012 ที่กำลังมาถึง ได้ก่อให้เกิดคำถามขึ้นว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับโลกใบนี้ของเรา เพราะมีนักพยากรณ์หลายสำนักออกมาบอกว่าโลกจะแตก หรือเกิดความหายนะครั้งใหญ่ ที่สำคัญปฏิทินของชาวมายา กลุ่มชนเผาที่มีความสามารถทางดาราศาสตร์จนสามารถทำนายเวลาเกิดสุริยุปราคาและจันทรุปราคาได้ล่วงหน้า จากปฏิทินลองเคาต์ที่ตนคิดค้นขึ้น ได้ระบุวันสิ้นสุดของปฏิทิน คือวันที่ 21 ธันวาคม ค.ศ.2012 หรือ พ.ศ.2555

           มาฟังความคิด ความเห็น จากผู้ที่สนใจเรื่องนี้ จากหลายสาขา เพื่อว่าเราจะได้คิดตามและเตรียมตัวอย่างไรในการเผชิญกับอนาคตที่มีทุกสิ่งทุกอย่างเป็นเดิมพัน นพ.ประสาน ต่างใจ ผู้สนใจค้นคว้าเรื่องวิทยาศาสตร์ทางจิต ควอนตัมฟิสิกส์กับอภิปรัชญาของศาสนาแทบทุกศาสนา ที่บอกว่าโลกจะแตกนั้น ที่จริงแล้วโลกไม่แตกหรอก เพราะหลักศาสนาพุทธได้บอกไว้ว่าโลกเราจะมีอายุถึง 5,000 ปี แต่ ณ ปัจจุบันนั้น โลกของเราดำเนินมาได้เพียงครึ่งเดียว หรือประมาณ 2554 ปีเท่านั้น แต่มองว่าโลกจะพังมากกว่า ที่โลกพังนั้นเป็นเพราะน้ำจะท่วมใหญ่ ซึ่งน้ำท่วมในครั้งนี้มีสาเหตุมาจากน้ำทะเลหนุน เนื่องจากน้ำแข็งที่ขั้วโลกนั้นละลาย ส่วนหนึ่งนั้นมาจากภาวะโลกร้อน ที่อาจารย์คิดไว้มันน่าจะเป็นอย่างนั้น

           นอกจากนี้ ปฏิทินลองเคาต์ (Long Count) ของชาวมายา หรือชาวอินเดียนแดง ที่เขาได้บอกไว้อย่างนั้น และมันยังตรงกับศาสนาพุทธลัทธิพระเวท ซึ่งลัทธิพระเวทได้บอกว่าให้ระวังปีมะโรงจนถึงปีกุล หรือปีชวด หรือตั้งแต่ปี 2012-2020 เพราะในช่วงปีดังกล่าวจะมีภัยพิบัติเข้ามาโจมตีอยู่เรื่อย ๆ ขณะเดียวกันก็สอดคล้องกับนักเขียนที่มีชื่อเสียงในเครือจักรภพอังกฤษ ชื่อ นายเจมส์ ล็อก ที่ได้เคยให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์การ์เดียนไว้เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2010 หรือเมื่อปีที่แล้ว ว่าโลกจะเหลือประชากรเพียง 18 เปอร์เซ็นต์ของประชากรทั้งโลก ซึ่งใกล้เคียงกับที่พระพุทธศาสนาได้บอกไว้ว่าโลกจะเหลือประชากรเพียง 20 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งยกเว้นประเทศไทย เพราะบ้านเราอาจจะมีประชากรเหลือประมาณ 30 เปอร์เซ็นต์ เพราะส่วนหนึ่งประเทศไทยเป็นเมืองแห่งพระพุทธศาสนา คนไทยส่วนใหญ่ก็จะทำสมาธิ เจริญภาวนากันเป็นจำนวนมาก และการทำสมาธินั้นส่วนหนึ่งมันจะช่วยต่ออายุให้กับประเทศไทยและคนไทยได้ 

           นอกจากนี้ จากการที่บ้านเราประสบกับวิกฤติน้ำท่วมใหญ่ในครั้งนี้ ก็เท่ากับว่าเป็นสัญญาณเตือนให้เราเตรียมระวังกับน้ำท่วมครั้งใหญ่ในปีหน้าเช่นกัน เพราะในปีหน้านั้นน้ำจะท่วมหนักมาก และจะทำให้มีประชาชนเสียชีวิตเป็นจำนวนมากหลายล้านคน จนเหลือเพียง 18 เปอร์เซ็นต์ตามที่กล่าวมาข้างต้น และแม้ว่าปีหน้าน้ำจะท่วมรุนแรงกว่านี้หลายเท่า โลกก็ยังคงไม่แตกอย่างแน่นอน แต่โลกจะพัง อารยธรรมและวัฒนธรรมก็จะพังลงไปด้วย

           ในความเห็นของอาจารย์มองว่า หลังจากปี 2012 ที่ประเทศไทยต้องพบกับวิกฤติน้ำท่วมแล้วนั้น แต่หลังจากปีหน้าหรือปี 2013 เป็นต้นไป คนเริ่มมีจิตวิญญาณก้าวหน้ามาก คือพูดง่าย ๆ ว่าคนเราจะมีจิตวิญญาณสูงส่ง ซึ่งจะตรงกับที่หลวงพ่อโต พรมรังสี ที่บอกไว้ว่าประเทศไทยจะเป็นอารยชน หรือความเจริญรุ่งเรืองทางจิตวิญญาณ หรือในปีดังกล่าวนี้ประเทศไทยจะค่อย ๆ เริ่มดีขึ้น พูดง่ายว่าปี 2013 จะไม่มีการคอรัปชั่นเลย

           เนื่องจากคนมีจิตวิญญาณที่สูงขึ้นจากสติ เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่าคนเรานั้นมีจิตรู้ ซึ่งจิตรู้นั้นมาจากจิตไร้สำนึกที่มันอยู่ในสมอง และสมองจะเปลี่ยนเป็นจิตรู้ที่มากขึ้น เราทุกคนจะตระหนักรู้มากขึ้น และหลังจากปี 2012 นั้น การทำนายว่าเหตุการณ์โลกจะแตกนั้นจะไม่มีแล้ว เพราะโลกจะมีเพียงความดีงามเกิดขึ้นในจิตใจคนเท่านั้น 

           แม้ว่าโลกเราจะยังคงไม่ดับไปในปีหน้า แต่แนวโน้มของการที่โลกจะแตกเป็นเสี่ยงๆ แบบที่เราเคยได้ยินในหนังหรือภาพยนตร์ หรือตามที่นักพยากรณ์จากสำนักต่าง ๆ ได้กล่าวไว้ในระยะเวลาอันใกล้ โดยเฉพาะในปี 2012 นี้คงเป็นไปไม่ได้ แต่มันก็จะมีเพียงภัยธรรมชาติเข้ามาโจมอยู่เรื่อย ๆ มากกว่า
           สำหรับที่มีการทำนายไว้ว่า หากจิตใจของคนบนโลกเป็นอย่างไร จะส่งผลให้โลกแตกสลายไปเช่นนั้น อาจารย์ประสานบอกว่า เป็นไปไม่ได้ถ้าโลกนี้จะต้องดับไปจริง ๆ ซึ่งก็คงต้องใช้ระยะเวลาอีกยาวนาน และก็คงจะมีก็แค่เหตุการณ์น้ำท่วมโลกเท่านั้น หรือเป็นวอเตอร์เวิลด์ พูดง่าย ๆ ว่าจิตใจของคนบนโลกนั้นไม่ได้มีผลต่อเหตุการณ์ต่างๆ บนโลกแต่อย่างใด

           ในส่วนของการเตรียมความพร้อมรับมือกับน้ำท่วมใหญ่ในปีหน้า นายแพทย์ประสานบอกว่า คนเราต้องหันเข้าหาธรรมะถึงจะรอดจากภัยพิบัติในปีหน้า เพราะอย่างที่กล่าวไว้ตอนต้นว่า น้ำอาจจะท่วมใหญ่กว่าในปีนี้ และส่งผลกระทบต่อ 76 จังหวัดทั่วประเทศ เพราะไม่ว่าจะเตรียมตัวเตรียมใจอย่างไงก็คงหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะคนเราเกิดมาแล้วต้องตาย หรือต้องพบกับภัยพิบัติต่าง ๆ อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้อยู่แล้ว
           ดังนั้นหนทางที่ดีสุด ทุกคนควรหันเข้าไปหาธรรมะ หรือพึ่งผิงพระพุทธศาสนา ผ่านการทำบุญและสวดมนต์ภาวนา ถึงจะเป็นทางรอดของวิกฤติน้ำท่วมใหญ่ในปีหน้าได้

อย่าประมาท 10 สัณญาน เตือนวันสิ้นโลก!
ภาพยนต์2012 วันสิ้นโลก พากย์ไทย 


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

เกี่ยวกับฉัน

กรุงเทพ, Thailand
เป็นฺเว็บที่รวบรวมเรื่องดี ๆ ที่อ่านแล้วประทับใจให้ข้อคิดและมีกำลังใจในการดำเนินชีวิตบนโลกอันวุ่นวายใบนี้