Ruengdd เรื่องเด่น ประเด็นร้อน รวมเรื่องฮิต ทุกวัน

วันอังคารที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2555

ซึ้ง! เด็กออทิสติก(AUTISTIC)จากทีมยอมรับความจริง ไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์(THAILAND'S GOT TALENT)2012


ซึ้ง! เด็กออทิสติก จากทีมยอมรับความจริง ไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ 2012

ซึ้ง! เด็กออทิสติก จากทีมยอมรับความจริง ไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ 2012

          เวทีไทยแลนด์ก็อตทาเลนท์ 2012 ที่เพิ่งเปิดฉากไปได้ไม่นาน สร้างความฮือฮาอีกครั้งด้วยการแสดงของผู้เข้าประกวด "ทีมยอมรับความจริง" เด็กออทิสติกทั้ง 7 คน ที่ตั้งใจมาแสดงความสามารถให้ทุกคนเห็น เพียงเพราะพวกเขาต้องการการยอมรับจากคนในสังคมบ้างเท่านั้น ..

          ทีมยอมรับความจริง ปรากฎตัวขึ้นในการประกวดความสามารถเวที Thailand's Got Talent 2012 โดยมีคุณครูจากบ้านเรียนชวนชื่นเพื่อการพัฒนาเด็กพิเศษ เป็นผู้พาเด็ก ๆ ขึ้นมาบนเวที ก่อนที่จะเล่าว่า เด็ก ๆ เหล่านี้ คือเด็กพิเศษที่มีอาการแตกต่างกันไป บางคนเป็นออทิสติก บางคนก็มีพัฒนาการล่าช้า ซึ่งการแสดงความสามารถของพวกเขาในครั้งนี้ จะเป็นครั้งสุดท้ายที่จะได้รวมตัวกัน ก่อนที่บ้านเรียนชวนชื่นของพวกเขาจะปิดตัวลง เนื่องจากมีปัญหาหนี้สินจากการกู้ยืมเงินเมื่อครั้งที่โรงเรียนถูกไฟไหม้เมื่อ 7 ปีก่อน

          ซึ่งถ้าหากบ้านเรียนชวนชื่นต้องปิดตัวลง เด็ก ๆ ในความดูแลทั้ง 55 คน ก็อาจจะออกไปอยู่ในสังคมภายนอกไม่ได้ เนื่องจากสังคมยังไม่เปิดโอกาสให้เด็กพิเศษมากนัก การมาร่วมประกวดในครั้งนี้จึงเป็นการแสดงศักยภาพของพวกเขา ให้สังคมได้เปิดโอกาสและยอมรับในสิ่งที่เขาเป็น เพราะพวกเขาก็คือส่วนหนึ่งในสังคมเช่นกันกับทุก ๆ คน
ซึ้ง! เด็กออทิสติก จากทีมยอมรับความจริง ไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ 2012

ซึ้ง! เด็กออทิสติก จากทีมยอมรับความจริง ไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ 2012

          และเมื่อเด็กออทิสติกจากทีมยอมรับความจริง ทั้ง 7 คน ร่วมร้องเพลงประสานเสียง Live and Learn พวกเขาก็สามารถสะกดผู้ชมทั้งในห้องส่งและทางบ้าน รวมถึงคณะกรรมการได้อยู่หมัดพร้อมกันนี้พวกเขายังได้โชว์ลีลาประกอบดนตรี กับรอยยิ้มใส ๆ ที่ดูมีความสุขตลอดการแสดง งานนี้ทำให้เรียกน้ำตาจากทั้งคณะกรรมการและคนดูเป็นอย่างมาก จนกระทั่งกรรมการทั้ง 3 คน ลงคะแนนอย่างเป็นเอกฉันท์ให้ทีมยอมรับความจริงผ่านเข้ารอบต่อไป พร้อมทั้งเอ่ยปากชมรอยยิ้มมีความสุข รวมทั้งการแสดงออกที่กินใจ ท่ามกลางความดีใจของเด็ก ๆ ที่ได้ผ่านเข้ารอบไปแบบอิ่มใจ

ซึ้ง! เด็กออทิสติก จากทีมยอมรับความจริง ไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ 2012

          เมื่อการแสดงจบลง กระแสจากคนดูก็เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว หลายคนอยากยื่นมือเข้าช่วยเหลือทางการเงิน เพื่อไม่ให้บ้านเรียนชวนชื่นต้องถูกปิดตัวลง โดยในเว็บบอร์ดต่าง ๆ ก็เกิดกระทู้อยากช่วยเหลือน้อง ๆ เหล่านี้อยู่เป็นระยะ แม้กระทั่งคลิปการแสดงของพวกเขาในเว็บไซต์ยูทูบ (YouTube) ก็มีการแสดงความคิดเห็นกันมากมาย โดยเสียงส่วนใหญ่เห็นใจและซึ้งไปกับการแสดงของพวกเขา จนกระทั่งอยากให้มีการเปิดรับบริจาคผ่านรายการโทรทัศน์อย่างเป็นทางการ พร้อมทั้งมีการแจกแจงรายรับรายจ่ายให้ผู้บริจาครับรู้ด้วย

          แต่เมื่อมีกระแสแรงขึ้น เสียงวิพากษ์วิจารณ์ในเชิงลบก็ตามมา โดยมีการแสดงความคิดเห็นว่ารายการ ไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ เป็นรายการที่ใช้ดราม่าของผู้เข้าประกวดเรียกกระแส ซึ่งในความน่าสงสารเห็นใจของผู้เข้าประกวดนั้น ทางรายการตั้งใจทำออกมาให้ดูน่าสงสารเกินจริง ซึ่งทำให้การแสดงความคิดเห็นและวิพากษ์วิจารณ์ในเรื่องนี้ยังคงมีอยู่อย่างต่อเนื่อง

          สำหรับใครที่ยังไม่ได้ชมความสามารถของเด็ก ๆ พิเศษ จากทีมยอมรับความจริง เรามีคลิปการแสดงของพวกเขามาฝากกัน ใช้วิจารณญาณของคุณรับชมการแสดงของพวกเขากันนะคะคลิป  ทีมยอมรับความจริง Thailand's Got Talent S2เจาะข่าวเด่น 
ทีมยอมรับความจริง Thailand's Got Talent S2 ตอนที่ 1


เจาะข่าวเด่น ทีมยอมรับความจริง Thailand's Got Talent S2 ตอนที่ 2

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

เกี่ยวกับฉัน

กรุงเทพ, Thailand
เป็นฺเว็บที่รวบรวมเรื่องดี ๆ ที่อ่านแล้วประทับใจให้ข้อคิดและมีกำลังใจในการดำเนินชีวิตบนโลกอันวุ่นวายใบนี้