Ruengdd เรื่องเด่น ประเด็นร้อน รวมเรื่องฮิต ทุกวัน

วันศุกร์ที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2555

กังนัม สไตล์ - GANGNAM STYLE (강남스타일)โดยไซ (PSY)


ท่าเต้นกังนัม สไตล์

Gangnam Style กังนัม สไตล์

กังนัม สไตล์ Gangnam Style

          แรงไม่หยุด ฉุดไว้ไม่อยู่แล้วจริง ๆ สำหรับเพลง กังนัม สไตล์ ของ ไซ (Psy) นักร้องหนุ่มร่างอวบอั๋นจากแดนเกาหลีใต้ เมื่อเพลงของเขาได้กลายเป็นเพลงแดนซ์ที่พูดถึงกันไปทั่วเอเชีย และยุโรป แล้วตอนนี้ และล่าสุด เห็นทีว่าหนุ่มไซ กำลังจะก้าวเท้าแตะจุดเริ่มต้นสู่การเป็นซูเปอร์สตาร์ระดับโลกซะแล้ว เมื่อเวลานี้ สื่อระดับโลกอย่าง CNN และนิตยสาร TIME ได้นำเพลงของเขาไปเป็นประเด็นฮอต แถมยังมีข่าวแว่ว ๆ มาว่า อาจจะได้ร่วมงานกับจัสติน บีเบอร์ อีกด้วยแน่ะ

          โดย ไซ (Psy) หรือ ปาร์ก แจ ซาง ได้ถูกทาง CNN ขอสัมภาษณ์เกี่ยวกับเพลงและมิวสิควิดีโอของเขา เพื่อเป็นการเกาะติดประเด็นฮอตที่กำลังได้รับการพูดถึงไปทั่วโลก ณ ขณะนี้ ส่วนสื่อระดับโลกอื่น ๆ อย่างนิตยสารไทม์ ก็ไม่แพ้กัน มีการลงประเด็นข่าวและเพลงของเขา ยิ่งตอกย้ำถึงความโด่งดังมากขึ้นไปอีก 

กังนัม สไตล์ Gangnam Style

          สำหรับการสัมภาษณ์ลง CNN หนุ่มไซได้เปิดเผยเกี่ยวกับอัลบั้มใหม่ของเขาโดยสรุปว่า ตอนเขาทำอัลบั้ม เขาคิดแค่ว่าอยากจะให้อัลบั้มนี้มีรสชาติของความตลก สนุกสนาน ทำให้คนดูหัวเราะในยุคที่เศรษฐกิจทั่วโลกไม่ดีทุกวันนี้เท่านั้น และปรากฏว่ามันได้รับเสียงตอบรับที่ดีเหนือความคาดหมายคอนเสิร์ตของเขาเต็มไปด้วยความสนุกสนาน มันส์มาก ๆ และเขาก็มีชื่อเสียงออกไปนอกประเทศด้วย ทำให้เขามีแฟนเพลงจากประเทศอื่น ซึ่งไม่เคยเป็นมาก่อนเลย ยิ่งไปกว่านั้น เมื่อเขาได้เห็นตัวเองอยู่ในวิดีโอสัมภาษณ์ของ CNN เขาแทบจะไม่เชื่อสายตาตัวเอง เขาไม่คิดเลยจริง ๆ ว่าจะได้รับการสัมภาษณ์ในสำนักข่าวดังระดับโลกอย่างนี้ ส่วนแรงบันดาลใจในการทำงานเพลงของเขานั้น เขาบอกว่าคือวงควีน เป็นวงที่มีอิทธิพลกับงานเพลงของเขามากที่สุดเลยทีเดียว

กังนัม สไตล์ Gangnam Style

กังนัม สไตล์ Gangnam Style

          และอีกสิ่งหนึ่งที่ตอกย้ำความแรงและฮิตฮอตของเพลง กังนัม สไตล์ ก็คือตอนนี้เริ่มมีนักร้องดังนำเพลงของเขาไปร้องคัฟเวอร์แล้ว โดยล่าสุด คือ เนลลี เฟอร์ทาโด ที่เธอได้สร้างความฮือฮาถูกอกถูกใจแฟนเพลงด้วยการร้องและเต้นเพลง กังนัม สไตล์ บนเวทีคอนเสิร์ตที่ฟิลิปปินส์ 

          นอกจากนี้ ยังมีข่าวแว่ว ๆ มาว่า หนุ่มไซ อาจจะมีโอกาสได้ร่วมงานกับหนุ่มจัสติน บีเบอร์ ซะด้วย ซึ่งพวกเขาจะได้ร้องเพลง กังนัม สไตล์ เวอร์ชั่นใหม่ร่วมกัน แต่หลังจากที่มีข่าวออกมา ไซก็ได้ออกมาปฏิเสธว่า เขาไม่ได้จะร้องเพลงกังนัม สไตล์ กับจัสติน บีเบอร์ สักหน่อย แต่ยอมรับว่ากำลังจะบินไปพบกับ สกู๊ตเตอร์ โบรน ที่เป็นคนปั้นจัสติน บีเบอร์ ให้โด่งดังในทุกวันนี้ แต่อย่างไรก็ดี เขายืนยันว่าเป็นการพบกันส่วนตัวเท่านั้น

          ทั้งนี้ สำหรับมิวสิควิดีโอ กังนัม สไตล์ ของเขา เพิ่งเปิดตัวออกมาเมื่อกลางเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา และไม่น่าเชื่อว่า ภายในระยะเวลาเพียง 1 เดือน มิวสิควิดีโอของเขาจะมียอดผู้ชมล่าสุดที่เกือบ 46 ล้านคนแล้ว ซึ่งนับว่าเป็นสถิติที่แซงหน้านักร้องดังระดับโลกหลายคนเลยทีเดียว
เอาบ้าง! บี้ เดอะสกา ขอฮาในแบบฉบับ กังนัม สไตล์

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก คุณ bomberball สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

            กระแสเพลง "กังนัม สไตล์" ของ ไซ (Psy) หรือ ปาร์ก แจ ซาง นักร้องหนุ่มร่างอวบจากแดนเกาหลีใต้ดังระเบิดจริง ๆ เพราะตอนนี้ คอเพลงทั่วเอเชียและยุโรป ต่างรู้จักหนุ่มเกาหลีคนนี้กันหมด ด้วยเอกลักษณ์พิเศษที่ไม่ซ้ำแบบใคร แถมยังฮาเรียกอารมณ์ขันให้แฟนเพลงได้ด้วย

            งานนี้ นักคัฟเวอร์เพลงชาวไทยชื่อดังในยูทูบอย่าง "บี้ เดอะสกา" ก็ไม่รอช้า จัดแจงคัฟเวอร์มิวสิกวิดีโอของ "กังนัม สไตล์" อย่างรวดเร็ว เรียกได้ว่าถูกใจแฟน ๆ สุด ๆ เพราะเจ้าตัวก็มีลูกบ้าไม่แพ้ "ไซ" เลยล่ะ แม้จะมีหลายคนมองด้วยสายตาแปลก ๆ ขณะถ่ายทำ หนุ่ม บี้ เดอะสกา ก็มิหวั่น 555 สรรค์สร้างผลงาน"กังนัม สไตล์" ในแบบฉบับของตัวเองได้สุดยอด จนแฟน ๆ เข้าไปกดไลค์กันเพียบ

            แบบนี้ ถ้าไม่บ้า ไม่ฮา ใจไม่ถึงจริง ทำไม่ได้นะเนี่ย ว่าแล้วก็ไปชมกันดีกว่า


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

เกี่ยวกับฉัน

กรุงเทพ, Thailand
เป็นฺเว็บที่รวบรวมเรื่องดี ๆ ที่อ่านแล้วประทับใจให้ข้อคิดและมีกำลังใจในการดำเนินชีวิตบนโลกอันวุ่นวายใบนี้